GBP / JPY làm mới đỉnh phiên, chú ý đến việc vượt quá mốc 142,00

Các phiên giao dịch được làm mới GBP / JPY đã được đặt vào Thứ Sáu, cùng với GBP / USD / JPY, hơi sớm đối với bất kỳ loại tin tức nào có thể tác động đến thị trường nhưng vào thời điểm thích hợp, đó có thể là thay đổi trò chơi. Có sự đầu cơ trong giới giao dịch tiền tệ rằng trong khi GBP / USD vẫn ở mức hiện tại thì tình hình có thể khác và có thể có một động lực khác để đẩy thị trường lên cao hơn.

Một trong những điều được coi là trình điều khiển tiềm năng cho GBP / JPY làm mới đỉnh phiên, để ý đến việc vượt quá mốc 142,00, là yếu tố chính đã thúc đẩy mức phí bảo hiểm kể từ tháng 9 năm 2020. Đây là lý do chính khiến tỷ giá giao ngay có được đánh bại các chi phí của các vị trí dài. Tình hình có phần tương tự như trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vào nửa cuối năm 2020 khi các đại lý cố gắng làm tăng thị trường nhưng cũng không làm như vậy.

Một nguồn giao dịch mới có thể là động thái đầu tiên để làm cho GBP / JPY làm mới đỉnh phiên, để ý đến một bước đi vượt quá mốc 142,00. Khi USD mạnh lên hơn nữa, chênh lệch sẽ mở rộng và mọi người sẽ thấy mình giao dịch với các loại tiền tệ khác nhau.

Tuần trước tín hiệu RUTC của Ngân hàng Nhật Bản cho thấy họ sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ để thúc đẩy nền kinh tế. Việc ngân hàng trung ương Nhật Bản hiện đang thể hiện sức mạnh ở vị trí của mình cho thấy rằng họ có thể sẵn sàng thực hiện một kích thích quy mô lớn nếu họ thấy rằng sự phục hồi sẽ nhanh chóng. Điều này có nghĩa là các mức hiện tại có thể không tồn tại lâu và giá của Bảng Anh sẽ giảm.

Một yếu tố khác có thể thúc đẩy GBP / JPY làm mới đỉnh phiên, chú ý đến việc vượt ra khỏi mốc 142,00 là sự thèm ăn khi tiếp xúc với thị trường Trung Quốc được chứng minh bằng sự gia tăng của GBP / CNY. Dòng vốn chảy ra từ Trung Quốc đã đến vào thời điểm đất nước đang trải qua thời kỳ chậm lại khi tình trạng suy thoái kinh tế vẫn còn và khủng hoảng tín dụng vẫn tiếp diễn. Có khả năng hành động chống lại Yuan là một cái gì đó có thể tiếp tục tăng lên và điều đó có thể thấy một số khấu hao trong dài hạn.

Hoa Kỳ có thể chứng kiến ​​một đợt tăng lãi suất khác vào tháng 9 và điều đó sẽ làm tăng khẩu vị rủi ro trên thị trường. Đồng đô la yếu hơn và mức chênh lệch nhỏ hơn sẽ đẩy giá tăng lên có lợi cho ngoại tệ.

Tóm lại, GBP / JPY làm mới đỉnh phiên sẽ xuất hiện một khi thị trường thấy rằng cả USD và Yên đều giao dịch ở mức khiến chúng tốn kém. Hơn nữa, việc tăng lãi suất có thể sẽ sớm xảy ra và điều này có thể thấy đồng tiền này tăng lên mức cao mới mọi thời đại.

BACK TO TOP