FTSE 100 khách hàng tiềm năng tăng ở Châu Âu, Phạm vi EUR / GBP thắt chặt khi sắp kết thúc

Một báo cáo gần đây của The Economist khi so sánh thị trường chứng khoán châu Âu với thị trường Mỹ đã tạo ra một sự chú ý trên toàn cầu. Một trăm ba mươi mốt triệu công dân châu Âu hiện sở hữu cổ phần. Báo cáo ngụ ý rằng đây là một dấu hiệu cho thấy châu Âu đang trưởng thành như một điểm đến đầu tư. EUR / GBP, viết tắt của Euro Sterling, đóng cửa ở mức cao nhất trong 18 tháng qua và đã tăng nhẹ trong mùa hè để đóng cửa ở mức 1,15 so với đồng đô la.

Một nghiên cứu gần đây của các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford cho rằng mức đầu tư này được thúc đẩy bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố. Người ta nói rằng một số nhà đầu tư đã trở nên không thích rủi ro vì sự giàu có của họ được chia cho một số lĩnh vực khác nhau. Những người khác đã trở nên giàu có bằng cách tận dụng kỹ thuật tài chính. Sự tăng trưởng của Trung Quốc và các thị trường mới nổi khác cũng có ảnh hưởng đến các quyết định đầu tư của châu Âu. Bài viết này sẽ tìm cách làm sáng tỏ điều gì đang thúc đẩy sự gia tăng giá cổ phiếu gần đây.

Nhiều công ty trong danh sách FTSE100 tương đối an toàn. Các công ty blue-chip có xu hướng được thành lập tốt và được bao quanh bởi các ngành công nghiệp ổn định. Họ cũng có bảng cân đối kế toán mạnh, cho phép họ phân tán rủi ro của mình trên một số lượng lớn tài sản khác nhau.

Chỉ số vốn chủ sở hữu FTSE100 cũng có xu hướng mang tỷ lệ cố định cao hơn so với cổ phiếu. Lợi ích rõ ràng ở đây là phí bảo hiểm trả cho những cổ phiếu này sẽ không dao động như chúng sẽ làm nếu chúng dựa trên giá bán lẻ thuần túy. Tuy nhiên, có một lợi ích bổ sung khi mua cổ phiếu cố định trong chỉ số FTSE 100. Nếu công ty bạn quan tâm mua một phần lớn vốn chủ sở hữu và sau đó vay một khoản lớn thì khoản phí bảo hiểm được trả có thể đóng vai trò như một rào cản gia nhập hiệu quả.

Điều này là do một cuộc khảo sát thị trường thường được thực hiện trước bất kỳ hình thức bán cổ phần nào. Các cuộc khảo sát này cho phép các nhà tạo lập thị trường xác định các điểm co giãn là gì và do đó loại giá cổ phiếu nào có khả năng xảy ra. Nếu bạn có một số tiền lớn trong túi thì bạn luôn có thể đề nghị trả mức ký quỹ FTSE100 phần trăm cao hơn. Tuy nhiên, hầu hết những người muốn mua cổ phiếu trong FTSE100 sẽ không đủ khả năng chi trả lớn như vậy – ngay cả khi họ muốn.

Nếu bạn muốn có khả năng chi trả mức ký quỹ FTSE100 phần trăm lớn hơn thì bạn cần phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Nhiều nhà giao dịch cổ phiếu thử giao dịch trong ngày – tức là mua và bán cổ phiếu trong cùng một ngày – chỉ để nhận thấy rằng thị trường nhanh chóng thay đổi hướng. Cách duy nhất để làm cho nó lớn trong loại thị trường này là mua khi những người khác đang bán bớt một cổ phiếu cụ thể, vì vậy bạn sẽ kiếm được lợi nhuận. Sau đó, bạn phải chuẩn bị để bán cổ phiếu với giá cao hơn vào ngày thị trường đóng cửa – tất nhiên nếu bạn đúng.

Bạn cũng phải có kiến ​​thức tuyệt vời về thị trường tài chính. Có rất nhiều sách và trang web sẽ dạy bạn cách đầu tư vào thị trường chứng khoán. Bạn cũng nên có kiến ​​thức tốt về thuật ngữ được sử dụng trên sàn giao dịch. Khi bạn đã học được tất cả các biệt ngữ cần thiết thì bạn đã sẵn sàng bước vào thế giới đầu tư cổ phiếu. Mặc dù điều này có vẻ khó khăn, nhưng có rất nhiều chuyên gia đã trải qua quá trình này trước bạn và thấy nó tương đối dễ dàng.

Điều quan trọng là bạn không nên vội vàng đầu tư một lần. Hãy dành thời gian của bạn để xây dựng một danh mục đầu tư hợp lý và chỉ chi tiêu nhiều nhất có thể. Nếu bạn mắc sai lầm thì bạn sẽ mất nhiều hơn số tiền đầu tư mà chính nó sẽ mất. Tốt hơn là bạn nên dành thời gian và xây dựng một danh mục đầu tư hợp lý hơn là lao vào một thứ mà bạn có thể không hiểu hết.

BACK TO TOP