Euro Stoxx 50, FTSE MIB, IBEX 35 Phản ứng với thỏa thuận EU tượng trưng

FTSE MIB, IBBEX, Euro Stoxx 50, IEEFX và EURIMO phản ứng với Thỏa thuận EU mang tính biểu tượng với Thời báo Tài chính. Đây là những thị trường châu Âu được theo dõi rộng rãi nhất và được theo dõi chặt chẽ bởi hầu hết các ngân hàng và nhà đầu tư lớn trên thế giới.

IBBEX, mặt khác, là một trong những nền tảng ngoại hối phổ biến nhất ở châu Âu và có khối lượng hàng ngày rất cao. Điều này là do tính dễ sử dụng tương đối của nó và do sự tích hợp của nó với các nền tảng giao dịch lớn khác ở châu Âu.

IBBEX, có trụ sở tại Pháp, Đức và Thụy Điển, là một trong những nhà môi giới đầu tiên đưa ra thông báo rằng tỷ giá EUR / GBP sẽ tăng so với USD, sau khi Vương quốc Anh tuyên bố sẽ rời Liên minh châu Âu. Điều này đã dẫn đến sự biến động tỷ giá hối đoái đáng kể của châu Âu, và nhiều người hiện đang suy đoán rằng điều này cũng có ý nghĩa đối với các thị trường ở Anh.

Điều này đã khiến IBBEX, cùng với IEEFX và Euro Stoxx 50, phản ứng với thỏa thuận mang tính biểu tượng của EU với cả FTSE MIB IBBEX và Euro Stoxx 50. Sự chuyển động của thị trường có thể được quy cho là do lĩnh vực dịch vụ tài chính của Anh đã bị ảnh hưởng khó khăn bởi lối ra. Tuy nhiên, thị trường cũng bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố chính trị và kinh tế, bao gồm suy thoái kinh tế chung châu Âu và hiệu quả kinh tế yếu kém của Vương quốc Anh trong năm ngoái.

Những yếu tố này có nghĩa là thị trường tài chính châu Âu hiện đang phải đối mặt với một số tình huống khó khăn, với tiềm năng cho một số cú sốc kinh tế và chính trị trên đường chân trời. Do đó, có khả năng các thị trường trên thế giới sẽ phản ứng theo một số cách tiêu cực đối với Thỏa thuận EU mang tính biểu tượng.

Đặc biệt, IBBEX, Euro Stoxx 50 và IEEFX đã hoạt động tại Vương quốc Anh và tất cả đều cho biết rằng họ sẽ phản ứng theo cách tiêu cực đối với Thỏa thuận EU mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, các thị trường ở Vương quốc Anh có khả năng phản ứng theo một số cách tích cực, bao gồm tăng thanh khoản thị trường và khối lượng giao dịch cao hơn. Tuy nhiên, có khả năng một số nhà giao dịch sẽ nhân cơ hội này để thoát khỏi thị trường, vì thị trường đã tiếp tục biến động quá mức trong quá khứ.

Nền tảng IEEFX nói riêng cũng đã chỉ ra rằng họ sẽ phản ứng với tính biểu tượng của thỏa thuận theo cách tiêu cực. Điều này phần lớn là do thực tế là người quản lý đầu tư của công ty là người Anh, và vì vậy công ty có mối liên hệ chặt chẽ với nền kinh tế Vương quốc Anh.

Do đó, dường như IBBEX và IEEFX sẽ phản ứng tiêu cực với biểu tượng dựa trên biểu tượng của thỏa thuận EU, nhưng vẫn còn quá sớm để nói liệu điều này có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty tại Vương quốc Anh hay không. Do đó, rất có thể phản ứng của thị trường sẽ rất hạn chế đối với một vài chỉ số tiêu cực, như nền kinh tế Anh, cũng như tình hình chính trị của Vương quốc Anh.

Cũng rất có khả năng IBBEX sẽ phản ứng tiêu cực với các kế hoạch kinh tế của EU, vì điều này thể hiện một trong những mục tiêu chính của EU trong những năm tới. Cũng có khả năng các nhà đầu tư của công ty sẽ rất bi quan về triển vọng tương lai của nền kinh tế Anh và do đó sẽ cố gắng kiếm lợi nhuận từ bất kỳ biến động chính trị nào có thể ảnh hưởng đến sự lãnh đạo chính trị của Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, tác động kinh tế thực sự của EU sẽ được nhìn thấy trong lĩnh vực tài chính và thâm hụt thương mại của Vương quốc Anh. Mặc dù tính biểu tượng không liên quan trực tiếp đến tác động này, một số nhà giao dịch có thể tận dụng lợi thế này và tận dụng một khoảng thời gian ngắn để thoát khỏi thị trường.

Có một số lý do khác khiến IBBEX và IEEFX sẽ phản ứng tiêu cực với EU, nhưng một trong những lý do quan trọng nhất là do quy mô đầu tư lớn, ước tính trị giá hơn 2 tỷ đô la. Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch sẽ không xem đây là một khoản đầu tư lớn về giá trị tiền tệ.

Tuy nhiên, đây là một khoản đầu tư dự kiến ​​sẽ tạo ra tác động tích cực rất lớn đến nền tảng giao dịch cho IBBEX và IEEFX, đây là một lý do chính cho phản ứng tiêu cực của họ đối với biểu tượng tượng trưng. Tuy nhiên, cũng có khả năng giao dịch sẽ bị ảnh hưởng theo một số cách tích cực, bao gồm khối lượng giao dịch cao hơn và khối lượng lớn hơn, vì các nhà giao dịch có thể tham gia và thoát khỏi thị trường trong thời gian này.

BACK TO TOP