Đồng đô la phải đối mặt với một tuần khó khăn trước khi tiêu điểm chuyển sang dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ

Theo truyền thống, quý cuối cùng của năm là quý có lợi nhuận cao nhất đối với bất kỳ thị trường chứng khoán nào, nhưng năm nay Chỉ số Công nghiệp Dow Jones dự kiến ​​sẽ tăng mạnh hơn một chút so với năm ngoái. Thị trường dường như ưa chuộng các cổ phiếu thể hiện sức mạnh trong lĩnh vực nhà ở và ngành chăm sóc sức khỏe, mặc dù giá dầu đang đi vào tuần tồi tệ nhất trong nhiều năm. Hãy cùng điểm qua một số yếu tố ảnh hưởng đến thị trường trong tuần đầy thử thách này.

Một trong những lý do chính khiến đồng đô la phải đối mặt với một tuần khó khăn như vậy là có rất ít dữ liệu kinh tế để nói đến. Không có nhà ở mới bắt đầu vào tháng Năm, không có doanh số bán nhà mới vào tháng Sáu, và hầu như không có thay đổi về số lượng việc làm. Trên thực tế, có một báo cáo đặc biệt yếu kém về việc làm trong lĩnh vực phi sản xuất được công bố ngay trước khi Tổng thống Obama đến thăm Trung Quốc. Tin tức này nhận được rất nhiều sự chú ý, và một số chuyên gia đã nhanh chóng đổ lỗi cho việc thiếu tăng trưởng việc làm cho chính hệ thống kinh tế Trung Quốc. Cho dù điều này có thực sự xảy ra hay không, thì khả năng quang học của một báo cáo yếu không phải là một điều tốt đối với đồng đô la.

Vì vậy, các nhà đầu tư nên chú ý đến điều gì? Nếu bạn là người tin tưởng vào nền kinh tế mạnh mẽ là Hoa Kỳ, bạn có thể quan tâm nhiều hơn đến lạm phát và tạo việc làm. Đương nhiên, Cục Dự trữ Liên bang sẽ làm bất cứ điều gì có thể để giữ lãi suất ở mức thấp để hỗ trợ sự phục hồi này, và thật dễ dàng để thấy Fed hành động dựa trên niềm tin của mình đối với nền kinh tế. Nó đã không thay đổi tỷ giá kể từ tháng 7 năm 2021! Chúng ta có nên mong đợi một động thái vào cuối năm nay không?

Nếu bạn ít quan tâm đến triển vọng của nền kinh tế, thì bạn sẽ có cái nhìn khác về dữ liệu kinh tế này. Bạn sẽ xem xét nhiều hơn về tác động sẽ như thế nào đối với đồng đô la khi đồng đô la này phát triển vào cuối năm nay. Nếu bạn cho rằng dữ liệu kinh tế nói rằng tỷ giá sẽ ở mức thấp, bạn có thể mong đợi thấy đồng đô la di chuyển so với đồng euro và bảng Anh. Nếu dữ liệu kinh tế chỉ ra rằng tỷ giá sẽ bắt đầu tăng trở lại, điều này có thể có nghĩa là đồng đô la mạnh hơn (EURUSDUSD).

Câu hỏi cần đặt ra ở đây là liệu có chỗ nào để đồng đô la phục hồi sau sự suy yếu gần đây của nó hay không. Câu trả lời sẽ liên quan nhiều đến cách dữ liệu kinh tế toàn cầu ảnh hưởng đến đồng đô la. Ví dụ, sự tăng giá gần đây của đồng Yên Nhật (JPY) có thể ảnh hưởng đến đồng đô la, vì đồng euro cũng đang suy yếu. Tuy nhiên, nếu thương mại quốc tế tiếp tục như vậy, sẽ không có sự thay đổi lớn về sức mạnh của đồng đô la so với tất cả các loại tiền tệ.

Khi dữ liệu kinh tế được công bố trong vài tuần tới, bạn có thể mong đợi sự gia tăng ngày càng tăng của đồng Euro so với đồng đô la, trong khi USD di chuyển so với hầu hết các loại tiền tệ khác. Ngoài ra, có thể có một số biến động ngắn hạn đối với đồng euro và GBP so với USD. Những sự kiện này có thể có nghĩa là các nhà giao dịch phải đợi lâu hơn một chút để kiếm một số tiền lớn từ giao dịch ngoại hối. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn chỉ dựa vào sức mạnh của đồng đô la Mỹ.

Nếu dữ liệu kinh tế yếu hoặc cho thấy sắp có một sự kiện kinh tế toàn cầu lớn trong vài tuần tới, nó sẽ khiến khối lượng giao dịch giảm mạnh. Các nhà giao dịch sẽ trở nên không chắc chắn về cách đặt cược. Điều này sẽ gây ra sự thay đổi lớn về giá trên thị trường. Đồng euro có thể suy yếu so với đồng đô la, trong khi bảng Anh có thể tăng so với hầu hết các loại tiền tệ khác.

Vì vậy, bạn cần phải có một cái nhìn dài hạn khi xem dữ liệu kinh tế quốc tế. Điều quan trọng là không bị cuốn vào các xu hướng dữ liệu có thể tạm thời chính xác, nhưng lâu dài. Nếu bạn đã làm như vậy, thì đã đến lúc mua cặp GBP / USD vì chúng dường như đang bị bán quá mức tại thời điểm này và có thể giữ nguyên như vậy trong suốt tuần. Nếu bạn muốn chơi an toàn, bạn nên gắn bó với cặp tiền tệ EURUSD / USD. Trong cả hai trường hợp, bạn có thể tận dụng các mức hỗ trợ chính cũng như các mức kháng cự để kiếm lời từ các động thái mạnh trên thị trường.

BACK TO TOP