Đô la Canada tăng giá tốt hơn khi BoC loại bỏ tỷ giá âm

Khi đồng đô la Canada tiếp tục suy yếu so với đô la Mỹ, rõ ràng là nhiều người Canada đang hướng tới các thị trường quốc tế khác để có thu nhập của họ. Đồng đô la Canada đã suy yếu so với đô la Mỹ trong những ngày gần đây. Nhiều người dựa vào nguồn thu nhập truyền thống để kiếm thu nhập đã thấy thu nhập của họ giảm trong hai tuần qua do xu hướng này.

Vậy điều gì đang xảy ra với đồng đô la Canada và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến những người sống bên ngoài Canada? Đồng đô la Canada đã giảm so với đô la Mỹ. Khi xu hướng này tiếp tục, đồng đô la Canada có thể sẽ tiếp tục suy yếu so với đô la Mỹ.

Cách duy nhất để Đô la Canada tăng giá tốt hơn là nếu có các sự kiện tin tức kinh tế lớn khác xảy ra ở các quốc gia khác ngoài Canada. Đây không phải là trường hợp hiện tại. Điều này chủ yếu là do sự suy yếu của Đô la Canada so với Đô la Mỹ. Gần đây, không có nhiều tin tức đến từ châu Âu và do đó tác động của đồng euro và bảng Anh yếu hơn không được cảm nhận.

Nếu bạn là người dựa vào một nguồn thu nhập khác ngoài Đô la Canada, bạn có thể muốn xem xét đầu tư vào Euro. Đã có một số biến động đáng kể trên đồng Euro trong vài ngày qua.

Với việc Đồng Đô la Canada yếu hơn so với Euro, các nhà đầu tư có thể gặp khó khăn hơn trong việc tận dụng các tin tức Kinh tế Châu Âu. Có thể tin tức kinh tế châu Âu sẽ khiến đồng Euro vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý 1,08 USD.

Khi đồng Euro vượt qua ngưỡng kháng cự này, nó sẽ tăng hơn 20% so với Đô la Mỹ. Có thể mất một vài tuần để giá ổn định và duy trì ở đó nhưng hiện tại, đồng Euro có vẻ như nó có thể tăng giá so với đồng Đô la.

Nếu bạn muốn đầu tư vào đồng Euro, bạn cần hiểu rằng sức mạnh của đồng tiền này có xu hướng tồn tại trong thời gian ngắn. Đồng Euro càng mạnh so với Đô la Mỹ, thì Đô la Mỹ so với Euro càng yếu.

Vì vậy, cách duy nhất để Đô la Canada tăng trưởng tốt hơn khi Đô la Canada yếu đi là nếu có những phát triển lớn ở các nền kinh tế Châu Âu ảnh hưởng đến các nước Châu Âu ngoài Canada. và Hoa Kỳ.

Nếu có tin tức quan trọng trên thị trường châu Âu thì các nhà đầu tư chắc chắn nên cân nhắc việc đưa tiền của họ vào Euro như một đồng tiền mạnh. Có thể mất một lúc nhưng nó đáng để chờ đợi. Một khi EURUSD đã vượt qua các mức kháng cự, nó có thể sẽ tiếp tục mạnh và tiếp tục hoạt động tốt hơn so với Đô la Mỹ.

Cũng có khả năng Đô la Canada sẽ vẫn chịu áp lực trong ngắn hạn và sẽ kết thúc năm dưới phạm vi mục tiêu của nó. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra, Đô la Canada sẽ bắt đầu tăng về mức mục tiêu của nó.

Các nhà đầu tư cần nhớ rằng Đô la Canada không phải là một loại tiền tệ có tính thanh khoản cao và nó có tỷ lệ doanh thu cao hơn. hơn một số loại tiền tệ khác. Do đó, các nhà đầu tư đang tìm kiếm một khoản đầu tư có lợi suất cao nên cân nhắc đầu tư vào đồng Euro.

Mặc dù đồng Euro đã yếu hơn so với Đô la Mỹ trong thời gian gần đây, nhưng nó vẫn mang lại nhiều lợi thế cho các nhà đầu tư. Nếu bạn nhìn về dài hạn thì đây có lẽ không phải là một lựa chọn tồi vì về lâu dài, nó có khả năng sẽ tốt hơn so với Đô la Mỹ.

Đồng Đô la Canada cũng có thể tăng giá so với Đô la Mỹ so với Euro trong tương lai do sự suy yếu của Euro so với Đô la Mỹ. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đang trả ít hơn cho cùng một loại hàng hóa.

BACK TO TOP