Chỉ số chứng khoán ASX 200 vẫn bị giữ lại giữa lúc căng thẳng thương mại Úc-Trung

Chỉ số chứng khoán ASX 200 vẫn ở dưới mức cao nhất mọi thời đại trong bảy ngày liên tiếp. Hầu hết các nhà phân tích tin rằng đây sẽ là một cuộc chạy đua cho ngày cao nhất trong năm tháng. Nhiều thương nhân cũng lo lắng và tự hỏi về cách họ sẽ giá vé.

Tuy nhiên, người ta đã suy đoán rằng mức thấp hiện tại trong Chỉ số chứng khoán ASX 200 có thể là một sự phản ánh chính xác về tâm lý nhà đầu tư tại thời điểm hiện tại. Các nhà đầu tư đang thực hiện các thay đổi và họ khá miễn cưỡng thực hiện lại những thay đổi đó. Tuy nhiên, bất kỳ người dự báo nào luôn có thể kết luận rằng sẽ có một ngày tính toán.

Nói cách khác, ASX hiện đang trải qua sự suy giảm thị trường chứng khoán tồi tệ nhất kể từ đầu thế kỷ. Mặc dù có sự bi quan đáng kể liên quan đến tương lai của ASX 200, nhưng niềm tin chung là sự suy giảm sẽ giảm dần. Đây là một niềm tin rất phổ biến.

Thực tế là chỉ số chứng khoán ASX 200 đang trên đường xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Điều này có nghĩa là sự phục hồi từ mức thấp này vẫn còn vài tháng nữa. Có thể là chứng khoán trong những tháng tới sẽ còn lao dốc hơn nữa so với mức đã giảm.

Chỉ số chứng khoán ASX 200 đã liên tục giảm trong vài tuần qua. Nó đã buộc phải làm cho mức cao nhất hàng ngày của nó bằng cách giảm giá. Do đó, giá mà cổ phiếu được mua thấp hơn giá cổ phiếu được bán.

Không có nghi ngờ rằng thị trường tiền tệ và đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục là những yếu tố mạnh mẽ góp phần vào sức mạnh của chỉ số chứng khoán ASX 200. Trong khi đồng đô la Mỹ sẽ tăng cường, tiền tệ của Nhật Bản và Trung Quốc sẽ suy yếu. Điều này là do kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ bắt đầu tăng lãi suất sớm.

Điều này tất nhiên dẫn đến suy đoán rằng sự trượt xuống trong chỉ số chứng khoán ASX 200 sẽ sớm tự đảo ngược. Hàm ý cơ bản là trong khi thị trường đã bước vào giai đoạn thấp hơn, điều đó không có nghĩa là nó sẽ trở lại mức trước đó. Tuy nhiên, sự suy giảm vẫn còn đủ đáng kể mà thị trường cần phải điều chỉnh dần dần.

Mối quan tâm đầu tiên là điều kiện thị trường hiện tại là quá muộn để được coi là một hành động khắc phục cho ASX. Điều này là do giá giảm đã làm tăng số lượng cổ phiếu có sẵn. Do đó, đây không phải là khoảng thời gian có thể được coi là phù hợp để điều chỉnh.

Có thể là sự điều chỉnh sẽ ngắn hơn nhiều so với ASX mong đợi. Vì các xu hướng trong tuần qua đã tương đối ổn định, có thể đáy sẽ không xảy ra cho đến giữa tháng Sáu. Tại thời điểm này, ASX sẽ có thời gian để điều chỉnh thị trường một cách chính xác và tận dụng điểm yếu trước khi nó xảy ra.

Trên thực tế, những lý do rất khó để thấy ASX sửa lỗi từ vị trí hiện tại của nó được giải thích bởi thực tế là hiện tại dự kiến ​​rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất sớm hơn là sau này. Lý do chính cho điều này là nền kinh tế Hoa Kỳ đang chậm lại và dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ phát hành nhiều kích thích hơn. Điều này sẽ thúc đẩy lạm phát, khiến Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất.

Điều này đã khiến nhiều nhà phân tích dự đoán rằng ASX sẽ giảm một lượng đáng kể. Trên thực tế, điều này đã được dự đoán nhiều lần trong năm qua. Có vẻ như ngay cả khi xu hướng hiện tại tiếp tục ,ASX có thể không đạt mức cao nhất mọi thời đại cho đến cuối mùa hè.

ASX đã được giao dịch dưới mức cao nhất mọi thời đại trong bảy ngày liên tiếp. Nếu xu hướng này tiếp tục, ASX sẽ trở lại mức cao nhất mọi thời đại trong vòng một hoặc hai tháng.

BACK TO TOP